เรื่องมันเกิดจากว่า............คณะของฉันมีการจัดค่ายค้างแรมเพื่อฝึกฝนในการประกอบวิชาชีพ ของชั้นปีที่สอง มี 6 สาขาที่ต้องไปร่วมกิจกรรมนี้แต่ด้วยบุคลากรเยอะ จนต้องแบ่งออกเป็นสองรอบ คือ รอบละ 3 เอกหรือสาขา ส่วนสาขาของฉันมีจำนวนเยอะกว่าเค้าเพราะมี 2sec จึงถูกจัดไปอยู่รอบที่สองรวมกับเอกดนตรีและสังคม...ครั้งแรกที่ได้ยิน หา? เอกดนตรีเหรอ?  แย่แหงๆV_V''  จะทำอะไรได้บ้างเนี่ย พวกอารมณ์ติสๆ แบบนั้นมีหวังพาวงแตกชัวร์ ตามประสาพวกผู้ชายขี้เล่น ปากมาก กล้าแสดงออกเกินเหตุ อะไรประมาณนั้น ,,  เซง...
 
วันแรกที่ขึ้นไปถึงสถานที่ที่จัดค่ายเป็นที่ราบสูงอยู่บนเนินเขาไกลจากมหาวิทยาลัยของเราประมาณ 200 กิโลเมตร เรียกได้ว่าใช้เวลาครึ่งวันกว่าจะถึง หัวแดงกันไปเลยค่ะ เพราะ คณะเราลงทุน(น้อย) อาศัยรถสองแถวไปค่ะ เรียกได้ว่า คันทรี่ตัวจริง!! 

การแบ่งกลุ่มตามสีเกิดขึ้น เหมือนเด็กๆ ที่เราต้องเข้าค่ายลูกเสือ ยุวะฯ ประมานนั้นเลยค่ะ ผ้าพันคือที่มีถูกแยกสีออกเป็น 10 กลุ่ม ฉันนั่งภาวนาว่าขอให้ได้อยู่กับเพื่อนในกลุ่มอีก 5 คน คนไหนก็ได้... ซักคนก็ยังดี ด้วยความที่โชคดีค่ะ .... ไม่มีใครได้อยู่กลุ่มเดียวกันซักกะคน!!  เหอๆ  หงอยไปตามๆ กันค่ะ =m=
 
ฉันเป็นคนที่หกของกลุ่มสีน้ำตาลค่ะ มองหน้าสมาชิกในกลุ่มแล้วอยากจะร้องไห้ (ทั้งๆ ที่โตแล้วนะ>.<') ไม่มีใครที่ฉันสนิทเลยอ่ะ เพื่อนฉันหายไปไหนหมด ง่าๆ  คนเริ่มทยอยกันไปตามกลุ่มที่พี่สตาฟฟ์สั่งๆ เข้ามา  เข้ามา เข้ามา  ตอนนี้ 22 คน  ป๊าดดด โชคยังช่วยมีเพื่อนร่วมเอกมาด้วยอีกสามคน ถึงแม้จะไม่สนิทก็เถอะ อะไรมันจะเยอะขนาดนั้น (ก็บอกแล้วไงคะว่า ประชากรมันเยอะจริงๆ ) ฉันคิดว่านี่ก็มากพอแล้วล่ะ ....ยัง  ยังมีผู้ชายอีกสองคนเดินมานั่งลงข้างๆ ฉัน ในมือถือผ้าพันคอสีน้ำตาลมาด้วย
 
"ผมเอกดนตรี ครับ!! "  นั่นไง ไม่อยากเจอก็ต้องเจอล่ะน่า =..=''
 
"โอเค งั้นเป็นหัวหน้ากลุ่มเลยนะ" พี่สตาฟฟ์บอกกับหนึ่งในสองคนนั้น  ฉันทำอะไรอยู่นะเหรอ หน้าบึ้งตึงเลยล่ะ!
แล้วสมาชิกในกลุ่มก็คุยกันเพื่อแบ่งหน้าที่ ฉันบังเอิญได้รับผิดชอบหน้าที่ แม่ครัว ด้วยความไม่ตั้งใจ เพราะมีเพื่อนคนนึงแกล้งเสนอ ... ไอ้ทำก็ทำเป็นอยู่นะ  แต่ทำไมต้อง ณ ตอนนั้นด้วย ฉันอยากจะร้องไห้ T^T...
 
หัวหน้ากลุ่มที่อยู่เอกดนตรี ที่ฉันได้รู้ในภายหลังจากเพื่อนๆ ในกลุ่มว่าชื่อ 'ท๊อป' ดูภายนอกเงียบๆ ไม่น่ามีปัญหาอะไร บุญที่ไม่เหมือนเพื่อนๆ คนอื่นในเอกเดียวกันกับเขาที่เหมือนเด็กผู้ชาย ลิง ค่าง แซว คนนั้น ล้อคนนี้เป็นเรื่องสนุก... ฉันไม่ชอบแบบนั้นเลย ให้ตายเถอะ...
 

.................................................
 

Comment

Comment:

Tweet